Tin tức

Tin tức 28/Th5/2017

Bí quyết chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Bí quyết chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ hẹp
Ghế sofa phòng khách là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Nhưng phòng khách của bạn lại quá nhỏ, bạn băn khoăn không biết chọn bộ ghế sofa như thế nào cho phù hợp, và có thể lựa chọn những vật dụng trang trí cho phù hợp với không gian phòng khách nhỏ. Nội thất Kenza sẽ chia sẻ 1 số bí quyết chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
1. Chọn sofa góc cho phòng khách nhỏ
Nếu phòng khách nhà bạn riêng biệt và không bị luồng giao thông giữa cắt ngang thì việc lựa chọn bộ ghế sofa chủ yếu lựa chọn đến kích thước sofa. Phần lớn các căn hộ dạng thiết kế này có sử dụng sofa góc với kích thước phù hợp với kích thước phòng khách.
Bạn có thể thay đổi kích thước theo thiết kế phòng khách nhà bạn
Lối sống trong căn hộ chung cư thích hợp với gia đình trẻ, sofa được dùng với mục đích phục vụ gia đình nhiều hơn là để tiếp khách (mang tính trang trọng), nên một chiếc sofa hình chữ L, kiểu vừa ngồi, vừa nằm và cùng nhìn về một phía sẽ đem lại cảm giác thuận tiện và thoải mái. Tác dụng lớn nhất của sofa góc là tạo được chỗ ngồi thoải mái có thể tiếp khách hoặc sum vầy gia đình; giết góc chết trong căn hộ nên bạn có thể đặt chiếc sofa chữ L ngay ngắn trong góc để tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.
Kê bộ ghế sofa nỉ trong góc là một phương án tối ưu cho phòng khách nhỏ
2. Chọn sofa văng cho phòng khách nhỏ
Đối với phòng khách có luồng giao thông cắt ngang qua, thì nên chọn sofa văng để không làm cản trở lối đi là phương án tối ưu. Sofa văng đơn, văng đôi, văng ba cung cấp từ 1- 3 chỗ ngồi khiến phòng khách rộng hơn có thể sử dụng thêm đôn cơ động có thể bổ sung chỗ ngồi khi cần.
Sử dụng sofa văng cũng được xem là giải pháp tối ưu cho phòng khách hẹp
Sofa văng có thiết kế theo hình dáng chữ I, là một bộ sofa thẳng chạy dọc theo tường, nên có thể tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng của mình, tận dụng không gian cho các đồ trang trí khác cho phòng khách
Đối với gia đình độc thân, ít người, hoặc ít tiếp khách, thì một bộ sofa 2 – 3 chỗ ngồi là vừa đủ. Nên chọn kiểu sofa lưng thấp và tay vịn mỏng hoặc không tay vịn tạo cảm giác thoáng cho căn phòng, nhưng chú ý lưng không thấp quá tránh cảm giác không thoải mái khi ngồi ngả về phía sau.
Màu sắc của bộ ghế sofa cũng góp phần cải tạo không gian phòng khách nhỏ
Chất liệu da hoặc giả da thích hợp với bộ sofa có kích thước lớn, còn chật liệu vải thích hợp với những bộ sofa nhỏ, vừa dễ tạo kiểu dáng, vừa đem lại cảm giác mềm mại và êm ái.
3. Lựa chọn mẫu ghế sofa cho phòng khách nhỏ tại Nội thất Kenza
Nội thất Kenza là nơi chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm nội thất chuyên nghiệp với sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, khách hàng sẽ dễ dàng chọn được những sản phẩm nội thất đẹp,  những bộ ghế sofa đẹp cho phòng khách phù hợp với không gian sống cho mình. Chúng tôi luôn đổi mới chất lượng cũng như kiểu dáng sản phẩm nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nội thất vừa ý nhất. Trong đó có những dòng sofa sử dụng cho phòng khách nhỏ phù hợp với những căn nhà nhỏ xinh, hay các căn chung cư vừa phải để đáp ứng được đầy đủ cho mọi người lựa chọn.

Bài viết liên quan

Bố trí ghế sofa trong phòng khách
Tin tức 14/Th12/2023

Cách bố trí sofa trong phòng khách khoa học chuẩn phong thủy

sofa kết hợp bàn ăn
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Mẫu ghế sofa kết hợp bàn ăn đẹp thông minh, đa năng

vật liệu làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Vật liệu làm ghế sofa cơ bản phổ biến nhất hiện nay

cấu tạo ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cấu tạo ghế sofa gồm những bộ phận gì?

làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cách làm ghế sofa tại nhà đơn giản