Tin tức

Tin tức 25/Th5/2017

Nội thất Kenza đi tiên phong sử dụng dòng da bọc oto cao cấp cho sofa

Nội thất Kenza đã cho ra đời dòng sản phẩm cao cấp làm bằng da bọc oto Microfiber.  với chất lương hoàn hảo và trông sang trọng không khác gì da thật, thậm chí mẫu mã còn đa dạng hơn da thật, dòng da Microfiber đã tổng hòa được ưu điểm của cả 2 dòng da là da thật và da công nghiệp,
Da Microfiber – lịch sử hình thành và phát triển
Da công nghiệp Microfiber (MF) hay da từ xơ vi mảnh (Microfiber Artificial Leather hay Microfiber Leather) là bước phát triển mới của da nhân tạo truyền thống. Loại da này có thành phần chính là xơ vi mảnh, sợi Cacbon được xay li tâm. Da công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế cho da thuộc (da được sản xuất từ các bộ da động vật). Từ năm 2004 đến 2012, sản lượng da công nghiệp tăng trưởng khoảng 8.7%/năm. Năm 2010, đạt 118 triệu m2, năm 2012 đã đặt 141 triệu m2.
Trên thế giới, da Microfiber được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, nhau: Giày dép, túi cặp, da làm đồ nội thất (bọc ghế, đệm), và đặc biệt là đồ nội thất ô tô. Với nhiều ưu điểm nổi trội (tính công nghệ, hiệu quả sử dụng vật liệu…), da Microfiber đã được sử dụng trên 10 năm nay trên thế giới và nhu cầu ngày càng tăng mạnh. Nhiều cơ sở nghiên cứu tiếp tục cải thiện các tính chất của chúng. Ở nước ta, đây là loại vật liệu mới, thời gian gần đây mới được sử dụng với số lượng chưa nhiều. Một mặt do người sử dụng thiếu thông tin về loại da này, mặt khác giá thành của chúng khá cao (khoảng 70% giá thành da thuộc) và do thói quen sử dụng da tự nhiên từ nhiều năm nay nên người sử dụng da công nghiệp tại Việt Nam vẫn còn hạn chế so với các nước khác trên thế giới. Tại Việt Nam, dòng da Microfiber được nhập khẩu và phân phối độc quyền cho tập đoàn Trường Hải Auto, thông qua công ty Cổ Phần Vật Tư Năm Sao, chuyên sử dụng bọc ghế oto các dòng xe cao cấp, siêu sang của Toyota, MaDa, Lexus…
Da microfiber tại Kenza Sofa khá đa dạng về màu sắc
Kenza sofa – Đơn vị đi đầu trong việc sử dụng dòng da Microfiber trong sản xuất sofa
Bên cạnh các chỉ- đơn vị đi đầu trong việc sử dụ tiêu cơ học tốt, đảm bảo độ bền cao cho sản phẩm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sản phẩm mà có thể lựa chọn các loại da từ xơ vi mảnh có các đặc tính mà da thuộc khó có thể đáp ứng tốt được. Một số đặc tính tiêu biểu như sau:
  • Khả năng chống cháy;
  • Khả năng chống nấm mốc;
  • Khả năng chống vi khuẩn, khử mùi;
  • Khả năng chống thấm nước;
  • Khả năng chống nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp;
  • Khả năng chịu hóa chất.
Ngoài ra, do khả năng hút nước thấp nên sản phẩm làm bằng da Microfiber từ xơ vi mảnh nhanh khô sau khi bị ướt. Da từ xơ vi mảnh hầu như không chứa các chất độc hại nên an toàn cho người sử dụng. Loại da này sau khi bị làm ướt, sấy khô nhiều lần vẫn duy trì tốt độ mềm dẻo và các tính chất cơ lý, trong khi đó da thuộc nhanh chóng bị cứng, bị phai màu.
Việc bảo quản, chăm sóc sản phẩm bằng da từ xơ vi mảnh trong quá trình sử dụng không đòi hỏi cao như đối với sản phẩm từ da thuộc, bạn chỉ cần vệ sinh bằng khăn ẩm khi da bị dính vết bẩn. Nếu như bộ sofa nhà bạn được làm bằng da thuộc, những yêu cầu về chế độ bảo dưỡng định kỳ rất khắt khe, ít nhất từ 3 – 5 tháng bạn phải đánh xi, làm mềm bề mặt da, vì ở điều kiện thời tiết khô nóng như tại Việt Nam, sử dụng da thật rất dễ gây nên tình trạng rạn nứt bề mặt da hoặc bay màu da.
Kenza-đi tiên phong áp dụng nguyên vật liệu tốt nhất vào sofa
Với những đặc điểm ưu Việt trên – Nội thất Kenza đã cho ra đời dòng sản phẩm cao cấp làm bằng da bọc oto Microfiber.  với chất lương hoàn hảo và trông sang trọng không khác gì da thật, thậm chí mẫu mã còn đa dạng hơn da thật, dòng da Microfiber đã tổng hòa được ưu điểm của cả 2 dòng da là da thật và da công nghiệp, Với mong muốn mang lại những sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng, luôn luôn quan tâm đến cảm xúc của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm, Kenza đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất sofa và sử dụng những nguyên vật liệu chất lượng nhất nhăm phục vụ khách hàng.
Đặc biệt, dòng da Microfiber được Kenza bảo hành lên đến 5 năm, cao hơn gấp nhiều lần so với chế độ bảo hành của da thật và các dòng da Công nghiệp khác. Đã được test thử nghiệm kỹ càng trước khi đem vào sử dụng, và nhận được đánh giá rất tốt từ trải nghiệm người dùng, quý khách hàng hãy tuyệt đối yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm mới này của Kenza nhé.
Nếu cần tư vấn hoặc biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Bố trí ghế sofa trong phòng khách
Tin tức 14/Th12/2023

Cách bố trí sofa trong phòng khách khoa học chuẩn phong thủy

sofa kết hợp bàn ăn
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Mẫu ghế sofa kết hợp bàn ăn đẹp thông minh, đa năng

vật liệu làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Vật liệu làm ghế sofa cơ bản phổ biến nhất hiện nay

cấu tạo ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cấu tạo ghế sofa gồm những bộ phận gì?

làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cách làm ghế sofa tại nhà đơn giản