Tin tức

Tin tức 09/Th8/2022

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp như thế nào để đẹp lại một sự thoải mái lẫn một không gian đẹp mắt cho mỗi ngôi nhà? Nhà bếp là nơi có các vật dụng hiện đại công với sự khéo léo của người nội trợ để cho ra những món ăn ngon. Hơn nữa, việc sắp xếp đưa vào nhà bếp những mẫu bàn ăn nhập khẩu cao cấp vừa tiện nghi lại tôn lên một vẻ đẹp vô cùng ấm cúng cho gian phòng. Vậy cần sắp xếp như thế nào hợp lý nhất?

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp và những tiêu chí khi chọn lựa bàn ăn

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Một vài tiêu chí để lựa chọn giúp cho việc bố trí bàn ăn được đẹp mắt hơn trong nhà bếp là:

  • Không gian nhà bếp như thế nào: Cần chú ý đến tổng thể khu bếp từ diện tích, màu sắc đến tận phong cách để có thể lựa chọn ra những bộ bàn ghế ăn có màu sắc và kích thước vừa hài hòa vừa nhất quán với toàn bộ không gian bếp.
  • Xác định đến kích thước của cả nhà bếp: Để chọn được bộ bàn ăn ứng ý, thì cần phải biết được kích thước tổng của nhà bếp bao nhiêu, khi đã sắp xếp xong các dụng cụ nhà bếp thì đâu là nơi có thể lắp đặt bàn ghế. Hơn nữa, chú ý số lượng người trong gia đình để mua bộ bàn ghế vừa phải, hợp lý.
  • Chất liệu, kiểu dáng và mẫu mã của bộ bàn ăn: Đa số hiện nay, chất liệu gỗ hay bàn mặt đá luôn được ưa chuộng. Những mẫu bàn ăn nhập khẩu cao cấp với chất liệu tốt và mẫu mã đa dạng với hình dạng tròn, oval, vuông hay chữ nhật cũng sẽ một trong những lựa chọn tối ưu cho các không gian bếp gia đình.

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp hoàn hảo và đẹp mắt

Khi đã lựa chọn được bộ bàn ăn thì cần đến với bước sắp xếp không gian để nơi đặt bàn ghế sẽ là lý tưởng nhất:

  • Đặt bàn ăn không quá gần với khu nấu nướng: Những không gian bếp rộng, nên chú ý điều này để chỗ nấu và chỗ ăn có những sự khoảng cách nhất định sẽ làm cho những người nội trợ thoải mái hơn. Đặc biệt, nếu không gian bếp khá nhỏ, có thể lựa chọn tách khu ăn ra khỏi khu bếp để không gian thoáng đãng hơn.

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

  • Đặt bàn ăn tại khu vực gần cửa sổ, cửa kính ban công: Nếu có thể được, hãy xây dựng khu bếp là nơi đón được ánh sáng và không khí tự nhiên, vừa giúp những người nội trợ không có cảm giác bí bách khi nấu nướng, vừa tận hưởng một không gian thoải mái cho những bữa ăn.

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

  • Đặt bàn tại những góc trống trong nhà bếp: Hãy tận dụng những khoảng không gian trống trong phòng bếp để sắp xếp đặt những bộ bàn ăn hợp lý. Có thể đó là một khu vực sát tường, với chiếc bàn tròn và những chiếc ghế… sẽ giúp tiết kiệm được diện tích và cũng mang lại vẻ thẩm mỹ cho phòng bếp.

Tổng kết cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp 

Trên đây là gợi ý cho cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp. Nếu có nhu cầu trang bị những bộ bàn ăn nhập khẩu cao cấp cho gia đình mình hãy liên hệ ngay với Kenza Luxury – Nội thất Kenza để tìm hiểu và được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Bố trí ghế sofa trong phòng khách
Tin tức 14/Th12/2023

Cách bố trí sofa trong phòng khách khoa học chuẩn phong thủy

sofa kết hợp bàn ăn
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Mẫu ghế sofa kết hợp bàn ăn đẹp thông minh, đa năng

vật liệu làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Vật liệu làm ghế sofa cơ bản phổ biến nhất hiện nay

cấu tạo ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cấu tạo ghế sofa gồm những bộ phận gì?

làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cách làm ghế sofa tại nhà đơn giản