Tin tức

Tin tức 10/Th8/2022

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách là một tiêu chí quan trọng để thể hiện phong cách cho căn nhà của bạn. Muốn phòng khách được khang trang, hiện đại, ngoài những vật dụng cần thiết phải có như ghế salon phòng khách, bàn, vật dụng trang trí,… thì bạn cũng nên biết được một số cách để thiết kế cho nội thất của mình được hài hòa hơn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách để bạn có thể vận dụng và trang trí phòng khách của mình.

Tìm kiếm ý tưởng 

Ý tưởng về phòng khách là điều kiện tiên quyết để có thể dựa vào đó mà thiết kế phòng khách cho phù hợp ý của bạn. Trước hết, bạn muốn phòng khách của mình mang phong cách gì? Màu sắc chủ đạo hoặc màu sắc phong thủy của bạn là gì?… Trả lời được một số câu hỏi trên có thể giúp bạn xác định phong cách của phòng khách mà bạn đang hướng đến.

Thiết kế không gian cho phòng khách

Nếu áp dụng được một số phương pháp khi thiết kế không gian có thể giúp căn phòng của bạn nhìn trông rộng ra và thoáng mát hẳn cho dù bạn có đang ở trong một căn phòng nhỏ hẹp. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách mà bạn nên biết:

  • Tập trung vào sàn nhà: Sàn nhà là nơi chiếm diện tích lớn nhất. Nếu bạn muốn phòng khách nhà mình trông có vẻ rộng rãi, hãy sử dụng sàn gỗ hoặc đá lát nền vân gỗ, hoặc bạn cũng có thể trải thảm để giúp đánh lừa thị giác về một không gian rộng mở hơn.
  • Tạo điểm nhấn cho phòng khách: Một vài đồ trang trí đặc biệt như tranh vẽ, đồng hồ treo tường,… màu sắc tương phản với nền nhà hoặc tường có thể giúp làm nổi bậc phòng khách của bạn.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng bên trong căn phòng cũng có thể giúp tăng không gian, độ ấm áp và tăng thêm tính sang trọng của phòng khách. Bạn có thể xây dựng các cửa sổ hoặc sử dụng những tấm kính với kích thước lớn để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, hệ thống đèn cũng nên được lắp đặt thông minh và hợp lý sẽ giúp cung cấp ánh sáng cho căn phòng của bạn. 

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất cho phòng khách

Nội thất là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện căn phòng của bạn. Bạn nên cân nhắc về màu sắc và kích thước của rèm cửa, bàn ghế salon phòng khách vì đây là những vật dụng kích thước lớn và thu hút ánh nhìn đầu tiên khi bước vào. Để phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí nhà cửa, bạn nên sử dụng nội thất có màu nhẹ nhàng, trung tính vì có thể đem lại cảm giác gần gũi và thân thiện cho gia đình.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách

Bài viết trên đã chia sẻ về 1 vài kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách cho nhà bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có thể dựa vào đó mà thiết kế được một căn phòng làm hài lòng bạn từ chiếc ghế salon phòng khách to lớn đến chiếc đèn nhỏ trên tường. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các sản phẩm nội thất, vui lòng liên hệ website https://kenzaluxury.vn/ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan

Bố trí ghế sofa trong phòng khách
Tin tức 14/Th12/2023

Cách bố trí sofa trong phòng khách khoa học chuẩn phong thủy

sofa kết hợp bàn ăn
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Mẫu ghế sofa kết hợp bàn ăn đẹp thông minh, đa năng

vật liệu làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Vật liệu làm ghế sofa cơ bản phổ biến nhất hiện nay

cấu tạo ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cấu tạo ghế sofa gồm những bộ phận gì?

làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cách làm ghế sofa tại nhà đơn giản