Tin tức

Tin tức 24/Th7/2022

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách hiện đại phù hợp

Phòng khách được coi như trung tâm của một căn nhà, nơi thể hiện đẳng cấp của mọi chủ sở hữu. Đây là khoảng không gian mà các vị khách sẽ được tiếp đón, nơi trưng bày các món đồ đẹp nhất như những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất, tranh ảnh, đồ vật giá trị,… Phòng khách giữ vị trí nhận diện đóng vai trò then chốt trong đánh giá một căn nhà đẹp. Vì vậy, khi bố trí và lựa chọn vật dụng cần phải tuân theo nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách để phòng khách đẳng cấp, phù hợp tổng quan ngôi nhà.

Những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách hiện đại phù hợp xu thế

Để không gian phòng khách hiện đại, đẹp nhất thì cần tuân thủ một số nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách dưới đây: 

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách theo vị trí cửa và các hướng 

Chọn lựa lối đi trong nhà với 1 hoặc 2 cửa đi phù hợp với không gian hiện có để bài trí bố cục nội thất. Thiết kế cửa sổ lấy không gian ánh sáng tự nhiên, hoặc tích hợp lối đi ra ban công là phương án nhiều căn nhà chung cư lựa chọn.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách với cửa ra ban công

Nguyên tắc thiết kế đồ dùng phòng khách với cửa ra ban công

Bố trí phòng khách theo quan điểm phong thủy tin tưởng có thể xác định các hướng tài lộc theo mạng, màu sắc đặc trưng,… Nếu đặt bàn thờ cần hướng đối diện cửa ra vào, vị trí vững chãi, phù hợp bố trí căn nhà.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách theo vật dụng và vị trí

Trước khi chọn lựa vật dùng, cần đo đạc tính toán hợp lý nhất các kích thước của vật dụng để đảm bảo sắp đặt phù hợp các nguyên tắc thiết kế đồ dùng phòng khách. Cây xanh giúp không gian thân thiện hơn có thể được cân nhắc bố trí.

Đối với không gian nhỏ, bàn ghế sofa thường được kê sát tường để cân đối diện tích. Các bàn kê, tủ tivi và các vật dụng khác bố trí phù hợp chọn lựa màu sắc tương phản nhưng đảm bảo khoảng cách hợp lí thông thường 55 – 60 cm.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách theo vật dụng cho diện tích nhỏ

Nguyên tắc thiết kế bài trí phòng khách theo vật dụng cho diện tích nhỏ

Thiết kế trần nhà phù hợp nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách

Theo xu thế cũ thì trần nhà thường được chạm khắc hoa văn, họa tiết nổi làm trần cảm giác thấp, không hợp phong thủy, tạo cảm giác lỗi mốt. Theo xu thế thời đại, trần nhà hiện nay thường chọn trân cao hơn viền, ốp thạch cao với các đèn âm trần tông màu tốt giản, tạo cảm giác sang trọng.

Lựa chọn nơi mua nội thất phù hợp các nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách

Với những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách kể trên thì mỗi món đồ nội thất được sử dụng trong phòng khách phải được đảm bảo hài hòa, chất lượng tốt nhất. Lựa chọn những vật dụng chất lượng cao, đẹp mắt nhất. Cụ thể là những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất, đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ phòng khách.

Một trong những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất trang bị cho gia đình có thể kể đến là Sofa thông minh nhập khẩu – Văng Mira có thiết kế đẹp, chức năng hiện đại được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm tích hợp động cơ thông minh thư giãn, tiết kiệm không gian tối đa mà vẫn vô cùng sang trọng trong thiết kế!

Sofa Mira nhập khẩu màu nâu sang trọng là một trong những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất

Sofa Mira nhập khẩu màu nâu sang trọng là một trong những bộ bàn ghế sofa đẹp nhất

Kenza Luxury hân hạnh là đơn vị phân phối và cung cấp nhiều Sofa thông minh nhập khẩu – Văng Mira và nhiều phẩm độc đáo, đảm bảo chính hãng, chất lượng cao phù hợp với nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ website: kenzaluxury.vn để được hỗ trợ, lựa chọn sản phẩm tốt nhất! 

Bài viết liên quan

Bố trí ghế sofa trong phòng khách
Tin tức 14/Th12/2023

Cách bố trí sofa trong phòng khách khoa học chuẩn phong thủy

sofa kết hợp bàn ăn
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Mẫu ghế sofa kết hợp bàn ăn đẹp thông minh, đa năng

vật liệu làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

10+ Vật liệu làm ghế sofa cơ bản phổ biến nhất hiện nay

cấu tạo ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cấu tạo ghế sofa gồm những bộ phận gì?

làm ghế sofa
Tin tức 14/Th12/2023

Cách làm ghế sofa tại nhà đơn giản